TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hoá - Xã hội
Theo báo cáo của Sở Y tế tại Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2015 và các nhiệm vụ công tác chủ yếu năm 2016, một trong những kết quả đã đạt được trong năm 2015 là việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị cho ngành y tế đã làm thay đổi bộ mặt các cơ sở khám chữa bệnh tại các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh theo hướng khang trang, văn minh, lịch sự và chất lượng hơn. Năm 2015 tổng các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị đã bố trí cho ngành y tế là 176,654 tỷ đồng, trong đó chi tiết các nguồn như sau:

. Đối với nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế  giao cho Sở Y tế là 9,823 tỷ đồng, nguồn vốn này chủ yếu mua sắm trang thiết bị cho các Trung tâm góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho các đơn vị: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản,Trung tâm Phòng chống sốt rét và các bệnh nội tiết, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS.

Vốn Trung ương đầu tư cho y tế tỉnh, huyện là 10,9 tỷ đồng dùng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các hạng mục Khoa Dược- Khoa chống nhiễm khuẩn thuộc Bệnh viện y học cổ truyền và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2016.

Nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ được giao 117,788 tỷ đồng  một phần dùng mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm y tế các huyện: Tuy Phước, Phù Cát, Phù My, Hoài Ân, Vân Canh, An Lão và Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Bệnh viện tâm thần. Ngoài ra nguồn vốn này còn xây dựng các đơn nguyên điều trị, khối kỹ thuật nghiệp vụ-cận lâm sàng và các hạng mục phụ trợ tại Trung tâm y tế thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước,Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, An Lão, Vân Canh và các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Bệnh viện tâm thần. Các hạng mục đạt yêu cầu kỹ mỹ thuật, chất lượng và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Vốn sự nghiệp môi trường và đối ứng ngân sách tỉnh 6 tỷ đồng dùng vào việc đầu tư thu gom, trạm xử lý nước thải của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và bệnh phổi đã bảo đảm chất lượng xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn cho phép, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hạn chế lây lan dịch bệnh.

. Đối với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh , trong năm 2015 đã bố trí 28,143 tỷ đồng cho ngành y tế. Nguồn vốn này dùng cho xây dựng hành lang cầu nối Nhà khám với các Khu kỹ thuật, Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Điều trị thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm hoàn thiện toàn bộ hệ thống khám, cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện. Ngoài ra còn  bố trí cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng (giai đoạn 2) mở rộng Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn.

Về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong đầu tư năm 2016, Sở Y tế xác định sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị cho ngành từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016 và các nguồn vốn khác. Khẩn trương hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai Dự án mở rộng Trung tâm y tế Hoài Nhơn và Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn nhằm giảm quá tải và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đối với các Trạm y tế xã sẽ từng bước đầu tư nâng cấp, mở rộng các Trạm yế và mua sắm các trang thiết bị y tế cho cơ sở nhằm bảo đảm tiến độ thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020.

Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long

Phan Thanh Sơn  (Cập nhật ngày 01-03-2016)