Vừa qua, tại văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Á Châu về việc thành lập Viện Đào tạo giáo viên tại Khu Kinh tế Nhơn Hội. Dự buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Theo ông Choi Jae-Sung, Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu trình bày, thì Viện Đào tạo giáo viên sẽ đưa những kinh nghiệm Hàn Quốc trong đào tạo giáo viên phổ thông, đại học sang áp dụng tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ này. Theo trình bày của đại diện Quỹ thì Viện sẽ gồm có hai khu, một khu dành cho việc dạy học (gồm lớp học, giảng đường, phòng seminar, phòng nghe nhìn, phòng thực hành, phòng ngôn ngữ học, ký túc xá, thư viện), khu còn lại là khu nghỉ dưỡng dành cho các giáo viên và người nhà của họ. Dự kiến, Viện sẽ nằm ở trung tâm khu đô thị mới Nhơn Hội, trên diện tích 19 ha, tiến độ thi công dự kiến trong khoảng 15 tháng. Kinh phí đầu tư ban đầu ước tính khoảng 5,3 triệu USD, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, dự án có thể tăng tổng mức đầu tư lên 10 triệu USD để xây dựng thêm một số hạng mục. Nếu triển khai thành công thì đây sẽ là dự án FDI thứ 3 liên quan đến lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các vấn đề như: tạo điều kiện về quỹ đất, hỗ trợ cơ chế, lập dự án đầu tư,... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao ý nghĩa của việc thành lập Viện Đào tạo giáo viên tại tỉnh và cho biết tỉnh sẽ tạo điều kiện hết sức thuận lợi để Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Á Châu sớm triển khai thực hiện dự án này.

VTD  (Cập nhật ngày 06-12-2017)

Đại học Quy Nhơn kỷ niệm 42 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào (05-12-2017)
  Công ty CP Quản lý sân Golf Biscom khảo sát nghiên cứu, lập dự án Cồn Chim (27-11-2017)
  Đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng cao cấp Chánh Oai tại Phù Cát (25-11-2017)
  Thêm dự án đầu tư ngành dịch vụ, du lịch tại Bình Định (22-11-2017)
  Cấp quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định giai đoạn 2 (15-11-2017)

Báo cáo đánh giá năng lực cạnh tranh của tỉnh Bình Định và gợi ý định hướng chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn 2045 của Hội đồng hương Bình Định tại TPHCM

Góp ý dự thảo 02 Nghị định của Chính phủ

Thông báo Nghỉ Lễ và Treo Quốc kỳ

1. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

- CBCCVC NLĐ cơ quan được nghỉ 01 ngày 25/4/2018 (Mùng 10 tháng 3 ÂL)

- Treo quốc kỳ tại hộ gia đình từ chiều ngày 24/4/2018 đến hết ngày 25/4/2018.

2. Ngày kỷ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (01/5)

-  CBCCVC NLĐ cơ quan được nghỉ lễ từ ngày 30/4/2018 đến hết ngày 01/5/2018.

- Treo quốc kỳ tại hộ gia đình từ chiều ngày 29/4/2018 đến hết ngày 01/5/2018.

Biểu mẫu rà soát, đánh giá tình hình thực hiện và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn nước ngoài cấp phát từ NSTW gđ 2016-2020

Mẫu Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2017 và triển khai KH phát triển KT-XH và dự toán ngân sách năm 2018

Công văn và Biểu mẫu rà soát các quy hoạch thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh

Góp ý dự thảo Tờ trình và Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch