TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  Thống kê người dùng
  Đang online:
1
  Số lượt truy cập:
4089528
Văn phòng điện tử liên thông
Văn phòng điện tử
Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định
Tổng cục Thống kê
Viện Chiến lược Phát triển
Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương
Tạp chí Kinh tế và Dự báo
Báo Đấu thầu
(BĐT) - Kể từ kỳ thi thứ 17 (tháng 9/2018), việc đăng ký dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu sẽ thực hiện hoàn toàn trên mạng.

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thay vì chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi trên bản giấy và phải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thì các thí sinh chỉ mất khoảng 10 phút là có thể hoàn thành các thao tác đăng ký dự thi trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (http://muasamcong.mpi.gov.vn) tại mục Chứng chỉ hành nghề đấu thầu.

Theo đó, mỗi cá nhân khi đăng ký dự thi trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia sẽ được cấp một tài khoản duy nhất (không được cấp lại hoặc mở tài khoản khác). Thí sinh sẽ dùng tài khoản này để đăng ký dự thi lần đầu và các lần tiếp theo (thi lại) nếu có kết quả thi của một trong hai môn hoặc cả 2 môn (trắc nghiệm và viết) là không đạt tại các kỳ thi trước đó. Bên cạnh đó, thí sinh có thể theo dõi tất cả thông tin liên quan đến kỳ thi như: thông báo chung, thông báo nộp chi phí dự thi, thông tin các kỳ thi mà thí sinh tham gia, kết quả thi..., cũng như có thể đính chính thông tin cá nhân, thay đổi địa điểm thi và thời gian dự thi ngay trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia từ tài khoản của mình.

Để giúp người dùng tự thực hiện các bước đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia một cách đơn giản, thuận tiện nhất, khi truy cập vào mục Chứng chỉ hành nghề (http://cchn.mpi.gov.vn/) tại mục “Thông báo chung”, người dùng có thể tải về bản hướng dẫn sử dụng chi tiết có hình ảnh màn hình minh họa các bước đăng ký dự thi. Bên cạnh đó, Cục Quản lý đấu thầu đã bố trí các số điện thoại tổng đài (19006126) hoặc số cố định 0243.795.7304 để hướng dẫn hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi một cách tốt nhất, hoặc nếu các thí sinh vẫn không tự đăng ký được thì nhân viên sẽ hỗ trợ qua phần mềm Team Viewer để truy cập trực tiếp vào máy tính của thí sinh và thực hiện các bước đăng ký.

Chia sẻ với Báo Đấu thầu, đại diện Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) - đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tổ chức các kỳ thi sát hạch - cho biết, qua việc tổ chức 16 kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu cho thấy, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi là rất nhiều, tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Trong quá trình gửi hồ sơ đăng ký dự thi bằng giấy, đặc biệt là gửi qua đường bưu điện, không ít thí sinh bị thất lạc hồ sơ đăng ký, hay hồ sơ được gửi đến muộn sau thời hạn nộp hồ sơ của kỳ thi, dẫn đến thí sinh không thể tham dự được kỳ thi. Ngoài ra, khi thực hiện đăng ký bằng hồ sơ giấy, nếu thông tin cá nhân của thí sinh bị sai, hoặc hồ sơ bị thiếu tài liệu, kê khai chưa rõ ràng… thì thí sinh phải bổ sung tài liệu khi có yêu cầu của đơn vị tiếp nhận, việc này cũng làm mất khá nhiều thời gian, công sức của cả cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký và của thí sinh. Với cách thức tiếp nhận mới, thí sinh có thể hoàn toàn làm các việc này ở trên mạng, thông tin của thí sinh sẽ được Hệ thống tự động cập nhật trong thời hạn cho phép.

Đăng ký dự thi qua mạng cũng chính là chuyển từ hình thức “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”. Các thí sinh kê khai đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân và năng lực, kinh nghiệm theo hướng dẫn sẽ được Hệ thống thông báo “đăng ký thành công”. Tuy nhiên, nếu Cục Quản lý đấu thầu “hậu kiểm” và phát hiện được bất kỳ trường hợp nào kê khai sai hoặc giả mạo, hoặc có hành vi gian lận khi đăng ký dự thi, thí sinh đó sẽ bị rút tên khỏi danh sách đủ điều kiện dự thi hoặc bị thu hồi chứng chỉ hành nghề (trường hợp đã được cấp chứng chỉ).

Tổ chức đăng ký dự thi qua mạng giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân dự thi với việc thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng, đơn giản, tiện ích và các thông tin đều được minh bạch hóa. Điều này vừa tiện lợi cho người dùng, tiết kiệm được chi phí, vừa giúp hạn chế được các sai sót, thất lạc..., và các cơ quan quản lý cũng có một công cụ đắc lực để theo dõi, giám sát thông qua cơ sở dữ liệu về kỳ thi, thí sinh dự thi, thí sinh được cấp chứng chỉ cũng như phục vụ công tác tổ chức các kỳ thi được tốt hơn, đảm bảo chất lượng của kỳ thi và tiết kiệm các chi phí tổ chức./.

Nguồn: baodauthau.vn


Hiếu Trung  (Cập nhật ngày 10-09-2018)    Các tin liên quan:
  Lựa chọn các doanh nghiệp đã áp dụng thành công công nghệ số vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (08-05-2018)
  9 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định phải thực hiện thoái vốn nhà nước từ nay đến năm 2020 (23-08-2017)
  Thông báo thời gian nhận hồ sơ dự án của DNNVV theo các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 của Quỹ phát triển DNNVV (23-08-2017)
  Niêm yết công khai Danh sách chủ nợ, người mắc nợ của Công ty TNHH Sông Kôn Granite theo thủ tục phá sản. (07-06-2017)
  Tổng kết 10 năm (2007-2017) phối hợp công tác quản lý nhà nước giữa cơ quan Đăng ký kinh doanh và Đăng ký thuế (07-06-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo

Thông tư 08/2018 ngày 27/12/2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Danh mục và chi tiết TTHC đăng ký tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Biểu mẫu đánh giá CCVC cuối năm 2018

Hướng dẫn quy trình xét công nhận sáng kiến và Biểu mẫu báo cáo

Cảnh báo tình trạng lừa đảo mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Định sau khi doanh nghiệp được cấp mã số thuế

Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định

GÓP Ý DỰ THẢO ĐỀ ÁN NGHIÊN CỨU CỦA HỘI ĐỒNG VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM MIỀN TRUNG

CÔNG BỐ NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

BẢN CÔNG BỐ HỆ THỐNG QLCL TẠI SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ BÌNH ĐỊNH PHÙ HỢP TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN ISO 9001:2008

Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
Trang thông tin chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Đánh giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Định
Báo Bình Định
Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định
Văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh
Lịch công tác tuần của UBND tỉnh
Bản tin Bình Định
Công báo điện tử tỉnh
Đăng ký nhận phần mềm MISA miễn phí
Công khai tài chính
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 35 Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822628 - Fax: (056) 3824509
Email: skhdt@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN THÀNH HẢI, Phó Giám đốc Sở