TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn bản mới
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 36/2018/QĐ-UBND ngày 20/7/2018 quy định một số chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Minh họa.

Ngoài hỗ trợ giá nước sạch sinh hoạt nông thôn, ưu đãi về đất đai, thuế và các ưu đãi, hỗ trợ khác theo quy định hiện hành của Nhà nước cho nhà đầu tư, tại quyết định mới này, UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ vốn ngân sách đầu tư xây dựng công trình.

Mức hỗ trợ đối với xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc và miền núi, vùng bãi ngang ven biển và xã đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, ngân sách hỗ trợ 90% chi phí xây dựng, thiết bị với mức hỗ trợ cụ thể như sau: hỗ trợ 45% giá trị sau khi nghiệm thu, quyết toán hoàn thành đưa công trình vào sử dụng; hỗ trợ 45% giá trị còn lại trong thời gian 5 năm, tương ứng mỗi năm là 9%.

Đối với các xã thuộc 2 huyện Tây Sơn và Hoài Ân, không thuộc đối tượng hỗ trợ quy định trên, ngân sách hỗ trợ 75% chi phí xây dựng, thiết bị với mức hỗ trợ cụ thể: 37,5% giá trị sau khi nghiệm thu, quyết toán hoàn thành đưa công trình vào sử dụng; hỗ trợ 37,5 % giá trị còn lại trong thời gian 5 năm, tương ứng mỗi năm là 7,5%.

Đối với các xã còn lại không thuộc các đối tượng hỗ trợ quy định nêu trên, ngân sách hỗ trợ 60% chi phí xây dựng, thiết bị với mức hỗ trợ cụ thể như sau: hỗ trợ 30% giá trị sau khi nghiệm thu, quyết toán hoàn thành đưa công trình vào sử dụng; hỗ trợ 30% giá trị còn lại trong thời gian 5 năm, tương ứng mỗi năm là 6%...

Việc trích nộp khấu hao cơ bản tài sản cố định, trong trường hợp đặc biệt chưa thể trích khấu hao hoặc chưa thể trích đủ khấu hao theo quy định, UBND tỉnh Bình Định quyết định việc giảm mức trích khấu hao đối với từng công trình cho phù hợp. Chi phí khấu hao công trình được nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước, trừ trường hợp được phép để lại để đầu tư trở lại cho công trình theo quyết định của UBND tỉnh.

UBND tỉnh quyết định thời gian trích khấu hao của từng công trình theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tối thiểu không dưới 10 năm và tối đa không quá 20 năm.

Quyết định này có hiệu lực thi hành ngày 01/8/2018

HSB  (Cập nhật ngày 24-08-2018)