Chiều 22/11/2018, Đoàn công tác Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KOITA) do ông Kim Lee Hwan, Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu cùng một số doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Bình Định.

Quang cảnh buổi ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và lãnh đạo các sở ban ngành. Về phía Đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Đăng Quang, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và ông Kim Lee Hwan, Phó Chủ tịch KOITA đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc. Theo đó, mục tiêu ký kết là hai bên cùng nhau thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược dựa trên nguyên tắc “hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác lâu dài và cùng nhau phát triển”; Kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với các doanh nghiệp Bình Định - Việt Nam; Tích cực hỗ trợ các công ty Hàn Quốc thiết lập cơ sở sản xuất và phát triển tại các khu công nghiệp ở Bình Định và hỗ trợ các công ty Bình Định phát triển hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Hàn Quốc.

Nội dung hợp tác trong Bản ghi nhớ có đoạn:

"a) Cả hai Bên cùng nhau tổ chức và tích cực hỗ trợ các hoạt động, các chuyến công tác, các cuộc gặp gỡ tiếp xúc lẫn nhau nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác có hiệu quả.

b) Hai Bên tích cực chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trên các lĩnh vực hợp tác; nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác, đẩy mạnh phát triển các hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam trong khuôn khổ pháp lý.

c) Hai Bên tích cực tư vấn và hỗ trợ thủ tục cho các doanh nghiệp của nhau nếu có nhu cầu đầu tư, kinh doanh và phấn đấu vì sự phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam; thúc đẩy trao đổi công nghệ và hợp tác đầu tư.

Cũng theo nội dung Biên bản này, vào đầu mỗi năm, hai Bên sẽ xây dựng, thống nhất nội dung của các kế hoạch thực hiện cụ thể trong năm. Và tiến hành tổng kết sau năm (05) năm thực hiện.

Thiện Anh  (Cập nhật ngày 29-11-2018)