UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Nông Thủy sản Hà Anh thực hiện dự án Nhà máy chế biến nông sản tại Cụm công nghiệp Tây Xuân, huyện Tây Sơn.

Hình ảnh minh họa

Dự án được triển khai trên diện tích khoảng 48.387m2, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 459 tỷ đồng, sản phẩm đầu ra gồm hoa quả sấy khô và các loại sản phẩm từ gạo, ớt, lạc, dừa. Dự kiến đến quý 4/2019 nhà máy đưa vào vận hành, sản xuất.

Các sản phẩm gạo, đậu phụng, ớt, dừa là những nông sản chủ lực của tỉnh, lâu nay chủ yếu bán thô, tỷ lệ qua sơ chế, chế biến thấp, nên giá trị không cao và bấp bênh về giá. Việc đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến nông sản sẽ tập trung chế biến sản phẩm từ các loại nông sản nêu trên, đồng thời tận dụng được lợi thế của địa phương về nguồn cung cấp nguyên liệu, lực lượng lao động dồi dào để tạo ra các sản phẩm cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước, góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm nông sản chủ lực, đảm bảo đầu ra ổn định cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

T.Hậu  (Cập nhật ngày 18-12-2018)