TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của Sở
Ngày 01/3/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành Hội nghị công chức, viên chức năm 2019 tại cơ quan. Tham dự Hội nghị có đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh, các đồng chí trong Cấp ủy, Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Đ/c Nguyễn Thúc Đĩnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Tại Hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) cơ quan đã nghe 4 báo cáo gồm: Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC năm 2018 và Kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018, nhiệm vụ chủ yếu thực hiện Quy chế dân chủ năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu chi, quản lý tài chính năm 2018 và Kế hoạch thu chi tài chính năm 2019 của cơ quan.

Để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH năm 2019 củ tỉnh, toàn thể Hội nghị nhất trí quyết nghị những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt trong năm 2019 như sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 18/11/2016 của Bộ Chính trị; tổ chức học tập quán triệt các nghị quyết TW, của Bộ, của Tỉnh ủy, pháp luật của Nhà nước; tích cực xây dựng các chương trình hành động thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết.

2. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan; làm tốt chức năng tham mưu tổng hợp cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong xây dựng, chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và đầu tư phát triển, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công và nâng cao tỉ lệ giải ngân; đề xuất cơ chế, cách làm hiệu quả nhằm thu hút các dự án đầu tư tạo đột phá cho tăng trưởng và thu ngân sách.

3. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, tăng cường công tác thông tin, kiểm tra và hỗ trợ cho nhà đầu tư và doanh nghiệp sau cấp phép và đăng ký kinh doanh.

4. Củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ; thực hiện luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác.

5. Tổ chức tốt các phong trào thi đua xây dựng tập thể, hưởng ứng các phong trào do cấp trên phát động; thực hiện tốt Quy chế dân chủ.

6. Chủ động tổ chức, tích cực tham fia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm.

7. Thực hiện chế độ họp giao ban theo quy định, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật và chất lượng nghiên cứu, đề xuất; tăng cường sâu sát cơ sở, nắm bắt những vấn đề phát sinh và khó khăn vướng mắc để kịp thời tham mưu giải pháp tháo gỡ, khắc phục, đảm bảo luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Thành Hải - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn đọc Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC năm 2018 và Kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018, nhiệm vụ chủ yếu thực hiện Quy chế dân chủ năm 2019

Đ/c Phạm Minh Tiến - Chánh Thanh tra sở đọc Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Đ/c Đường Tùng Lợi - Phó Chánh Văn phòng Sở Báo cáo tình hình thực hiện thu chi, quản lý tài chính năm 2018 và Kế hoạch thu chi tài chính năm 2019 của cơ quan

Đại diện Lãnh đạo CĐVC tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trao các Bằng khen của Công đoàn Viên chức tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thúc Đĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và Đ/c Nguyễn Thành Hải - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn đã ký giao ước thi đua năm 2019

Kết thúc Hội nghị, toàn thể CBCCVC Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nhất trí thông qua Nghị quyết; quyết tâm hưởng ứng phát động phong trào thi đua năm 2019 và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm./.

Xuân Hoàng  (Cập nhật ngày 06-03-2019)