Vừa qua, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân, huyện Phù Cát. Theo đó, một số nội dung điều chỉnh của quy hoạch như sau:

Một phần khu vực Suối nước nóng Hội Vân (ảnh minh họa)

Về phạm vi, ranh giới: Đưa ra khỏi quy hoạch khu vực phía Tây tuyến đường cao tốc Bắc Nam, quy mô khoảng 49,8ha; đưa ra khỏi quy hoạch phần diện tích phía Đông Nam không còn lợi thế phát triển; bổ sung phạm vi ranh giới cơ sở 2 của Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng vào quy hoạch phân khu. Tổng diện tích quy hoạch còn lại khoảng 41,93ha.

Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 thành các tiểu khu như sau:

- Tiểu khu 1: Kết hợp với khu đất cơ sở 2 của Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, mở rộng về phía Tây tiếp giáp đường cao tốc Bắc Nam. Tính chất chức năng chính là khu chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng.

- Tiểu khu 2: Khu ở gồm khu đất ở biệt thự bố trí ở phía Đông, bố trí riêng biệt; khu đất ở kết hợp kinh doanh tổ chức theo mô hình nhà liên kế.

- Tiểu khu 3: Khu du lịch nghỉ dưỡng, bố trí 02 bên suối. Bố trí các công trình khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, các công trình dịch vụ phụ trợ phục vụ du lịch như bar, club, spa,...

- Tiểu khu 4: Khu du lịch cộng đồng bố trí ở phía Tây suối.

Trước đây, UBND tỉnh đã có văn bản số 1315/UBND-TH ngày 22/3/2018 thống nhất chủ trương giao Công ty CP Tập đoàn Trường Thành Việt Nam phối hợp với Sở Xây dựng và các ngành liên quan nghiên cứu đề xuất điều chỉnh đồ án thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh suối nước nóng Hội Vân.

T.Hậu  (Cập nhật ngày 22-05-2019)