Ngày 14/5/2019, UBND tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Mở rộng Khu du lịch Casa Marina Resort, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn.

Ảnh: Phối cảnh dự án Mở rộng khu du lịch Casa Marina Resort

Khu đất quy hoạch nằm ở phía Tây Quốc lộ 1D, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, diện tích đất 12ha. Mục tiêu là xây dựng mở rộng Khu du lịch nghỉ dưỡng Resort Casa Marina thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao. Các khu chức năng của khu du lịch gồm Khu đón tiếp và điều hành, khu lưu trú, khu vui chơi giải trí, khu cây xanh công viên, cảnh quan, khu phụ trợ, đất giao thông chín, khu dự trữ phát triển.

Dự án Mở rộng khu du lịch Casa Marina Resort của Công ty TNHH Du lịch Casa Marina Resort được UBND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư ngày 30/11/2018. Tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ quý 3/2018 - quý 2/2021. Công ty TNHH Du lịch Casa Marina Resort cũng là chủ đầu tư dự án Khu Resort Casa Marina nằm ở phía Đông tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, thành phố Quy Nhơn và dự án này đã đi vào hoạt động. Việc mở rộng dự án sang phía Tây nhằm kết nối với dự án cũ tạo thành tổng thể dự án du lịch sinh thái vừa có núi, vừa có biển.

T.Hậu  (Cập nhật ngày 29-05-2019)