Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án tại khu đất K200, đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn. Thông tin cụ thể về Tiêu chí như sau:

Phối cảnh minh họa

1. Khu đất đấu giá

Diện tích: 10.775,6m2.

Vị trí: Phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Giới cận: Đông giáp đường An Dương Vương; Tây giáp đường quy hoạch và dự án BMC; Nam giáp khu dân cư hiện trạng; Bắc giáp đường Nguyễn Trung Tín.

Mục đích sử dụng đất: Xây dựng công trình khách sạn cao cấp (tiêu chuẩn từ 04 đến 05 sao).

Hình thức sử dụng đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền 01 lần cho cả thời gian thuê theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Thời hạn sử dụng đất: 50 năm.

Giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất: Theo giá do UBND tỉnh phê duyệt.

2. Điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất

Kế hoạch sử dụng đất hàng năm: Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của thành phố Quy Nhơn.
Hiện trạng khu đất: Đất đã giải phóng mặt bằng.

Phương án đấu giá quyền sử dụng đất: Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh căn cứ tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường trình UBND tỉnh quyết định.

3. Đối tượng tham gia đấu giá quyền sử dụng đất

Tổ chức kinh tế tham gia đấu giá quyền sử dụng đất thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất theo quy định tại Điều 56 của Luật Đất đai năm 2013.

Điều kiện để thực hiện dự án:

- Chức năng sử dụng đất là xây dựng công trình khách sạn cao cấp (tiêu chuẩn từ 04 đến 05 sao);

- Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc: Công trình gồm 01 khối đế và 02 khối tháp. Khoảng lùi xây dựng công trình: khoảng lùi bắt buộc so với chỉ giới đường đỏ các tuyến đường An Dương Vương ≥ 25m, đường Lý Thái Tổ nối dài (nay là đường Nguyễn Trung Tín) ≥ 15m và đối với 02 cạnh còn lại ≥ 7m. Mật độ xây dựng 45% - 55% (bao gồm cả công trình phụ trợ: nhà bảo vệ, trạm hạ thế,...). Số tầng nổi công trình thấp nhất là 27 tầng (chưa tính tầng hầm), không khống chế chiều cao tối đa nhưng phải được thỏa thuận về độ cao tĩnh không của Bộ Quốc phòng theo quy định. Hệ số sử dụng đất 8-15 lần.

Tổng vốn đầu tư tối thiểu để thực hiện dự án (không bao gồm tiền sử dụng đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất): 1.511 tỷ đồng.

Điều kiện năng lực nhà đầu tư theo quy định tại Điều 58 của Luật Đất đai năm 2013.

4. Tiến độ thực hiện dự án

Trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải tiến hành khởi công xây dựng công trình.

Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 36 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng.

Trong quá trình thực hiện dự án, nhà đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên thì sẽ bị xem xét thu hồi chủ trương đầu tư và thu hồi đất theo quy định của pháp luật hiện hành (trừ trường hợp có lý do chính đáng được UBND tỉnh chấp thuận bằng văn bản).

5. Hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất

Tổ chức kinh tế tham gia đấu giá quyền sử dụng đất nộp 02 (hai) bộ hồ sơ, 01 bộ lưu tại đơn vị tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất, 01 bộ lưu tại tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

T.Hậu  (Cập nhật ngày 08-07-2019)