Mới đây, Công ty Intelligent Security System (Công ty ISS) thuộc Tập đoàn Rostelecom (Nga) do ông Nikolay Bushuev - Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương làm trưởng đoàn đã làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, Ông Nikolay Bushuev cho biết Công ty ISS là Công ty con của Tập đoàn Rosrelecom, chuyên về lĩnh vực công nghệ. Công ty ISS đến với tỉnh Bình Định nhằm giới thiệu các giải pháp và thiết bị như hệ thống camera giám sát thông minh cho các khu vực từ nhỏ đến lớn tại thành phố, quận, khu trung tâm, bến xe, sân bay, cảng, chợ, trạm điện, trạm xăng dầu,...; tư vấn thiết kế và lắp đặt các loại camera do Nga hoặc Mỹ, G8 sản xuất,… Công ty ISS có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, thiết bị thông tin viễn thông, camera giám sát, hệ thống kiểm soát đô thị thông minh. Sản phẩm của Công ty đã có mặt tại hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ ở Châu Mỹ La tinh. Hiện nay, Công ty đang hướng đến thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Ông Nikolay Bushuev - Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (bên phải)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đánh giá cao Công ty ISS về lĩnh vực công nghệ thông tin. Đồng thời, cho biết Bình Định đang hướng tới trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ chất lượng cao và công nghệ cao, phát triển thành phố thông minh. Việc áp dụng các thiết bị, hệ thống camera giám sát thông minh sẽ giúp chính quyền quản lý xã hội hiệu quả hơn; đồng thời khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện nhằm hỗ trợ Công ty đầu tư tại địa phương.

Thiện Anh  (Cập nhật ngày 17-07-2019)