Nhân kỷ niệm 23 năm hình thành và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan, từ ngày 16/9/2019 đến ngày 19/9/2019, Quận trưởng Sung Jang Hyun tổ chức đoàn đại biểu sang thăm chính thức lãnh đạo tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn để trao đổi thông tin về chương trình tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc vào tháng 10/2019; tham dự Lễ trao tặng: nhà tình thương, nhà mẫu giáo tại xã Phước Mỹ; trao tặng xe buýt hạnh phúc cho thành phố Quy Nhơn, trao tặng chi phí hỗ trợ y tế; ký kết biên bản ghi nhớ giữa huyện Yanggu- tỉnh Gangwon, Hàn Quốc và thành phố Quy Nhơn; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương thúc đẩy kinh tế và du lịch giữa thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan; khảo sát, tìm hiểu đầu tư một số ngành, lĩnh vực thông qua Công ty xúc tiến đầu tư SEE tại Quận Yongsan.

Lễ trao tặng xe buýt hạnh phúc cho thành phố Quy Nhơn

Chiều 17/9/2019, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam và lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn đã trang trọng đón tiếp và làm việc với Đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có sự hiện diện của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành.
Tại buổi làm việc, đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Quy Nhơn và huyện Yanggu, tỉnh Gangwon Hàn Quốc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác thành phố Quy Nhơn và quận Yongsan. Theo đó, mục tiêu bản ký kết là cùng nhau thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược dựa trên nguyên tắc bình đẳng song phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, giao lưu, hợp tác và tổ chức hội đàm thúc đẩy giao lưu kinh tế.
Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Quy Nhơn và quận Yongsan, TP Seoul
Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cảm ơn chính quyền và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp Quận Yongsan nói riêng và Hàn Quốc nói chung đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp, ủng hộ, giúp đỡ và hỗ trợ cho thành phố Quy Nhơn, trong 23 năm qua trên nhiều lĩnh vực: Y tế, giáo dục, văn hóa, an sinh xã hội và xúc tiến đầu tư….
Ông Sung Jang Hyun, quận trưởng quận Yongsan và ông Jo In Mook, Chủ tịch huyện Yanggu đã gửi lời cám ơn chân thành về sự đón tiếp nồng hậu của thành phố Quy Nhơn dành cho đoàn. Ông Sung Jang Hyun cho biết, ông mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp Hàn quốc sẽ xúc tiến đầu tư và đạt được nhiều kết quả kinh doanh tại Bình Định ở các lĩnh vực như công nghiệp phụ trợ ô tô, năng lượng tái tạo (điện mặt trời), xây dựng hạ tầng, y tế, du lịch ...
Đại biểu Quận Yongsan - thành phố Seoul và huyện Yanggu - tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), cùng lãnh đạo tỉnh Bình Định chụp hình lưu niệm

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, quận Yongsan đã trao tặng 2 nhà tình thương trị giá gần 300 triệu đồng; 1 nhà mẫu giáo tại xã Phước Mỹ trị giá 3,2 tỷ đồng; trao tặng xe buýt “Hạnh phúc” trị giá 3,1 tỷ đồng và hỗ trợ chi phí thay thế thiết bị phụ tùng mổ đục thủy tinh thể trị giá 722 triệu đồng.

Thiện Anh  (Cập nhật ngày 20-09-2019)