Vừa qua, UBND tỉnh đã có Quyết định chấp thuận đầu tư dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội cho Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt.

Ranh giới Phân khu số 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội

Theo đó, dự án được đầu tư trên diện tích đất 459.381,6m2; phía Bắc giáp đường nối Nhơn Lý, phía Đông và phía Nam giáp dự án Công viên động vật hoang dã FLC Quy Nhơn, phía Tây giáp đường Quốc lộ 19B (đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội). Tổng vốn đầu tư dự án hơn 10.683 tỷ đồng. Tiến độ triển khai dự án từ quý 3/2019 - quý 2/2024, trong đó tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khung, hạ tầng xã hội theo quy hoạch được duyệt từ quý 3/2019 đến quý 2/2020; tiến độ xây dựng chung cư cao cấp từ quý 3/2020 đến quý 2/2024.

Mục tiêu dự án là triển khai đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội theo đúng quy hoạch, nhằm phát triển quỹ nhà ở phục vụ dân cư địa phương và công nhân, chuyên gia làm việc tại Khu Kinh tế Nhơn Hội; đồng thời phát triển khu đô thị cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm phục vụ du lịch, phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, đẩy nhanh tốc dộ phát triển kinh tế xã hội. Chỉ tiêu sử dụng đất gồm Công trình công cộng dịch vụ đơn vị ở là 43.476,4m2; đất ở chung cư cao cấp là 336.840,7m2; đất cây xanh đơn vị ở là 22.995,7m2; đất đấu nối hạ tầng kỹ thuật là 26.306,3m2; đất giao thông đơn vị ở là 29.762,5m2.

Trước đó, tháng 6/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất dự án tại Phân khu số 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, theo đó, Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt là đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất với giá trúng đấu giá là 647,555 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt cũng là đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với Phân khu số 2 và Phân khu số 4 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

T.Hậu  (Cập nhật ngày 02-10-2019)