Vừa qua, Công ty CP Phát triển Hàng Hải Bình Định đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Cơ sở đóng mới, sửa chữa và dịch vụ hậu cần tàu cá tại thôn Vĩnh Lợi, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Theo đó, mục tiêu quy mô dự án là đầu tư xây dựng cơ sở đóng mới, sửa chữa và dịch vụ hậu cần tàu cá gồm các phân khu chính như nhà xưởng cho tàu composit, tàu thép và tàu gỗ; xưởng sửa chữa máy tàu thủy và thiết bị hậu cần nghề cá; khu đóng sửa chữa tàu thuyền, khu tập kết vật liệu, kho bảo quản sản phẩm thủy sản; phân xưởng sản xuất đá lạnh; khu cung cấp xăng dầu; khu xử lý nước thải. Diện tích xây dựng dự án 39.900m2, tổng vốn đầu tư 25 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ quý 4/2019 - quý 2/2021.

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần vào việc phát triển ngành đóng tàu cá bằng các vật liệu mới, tạo cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá bền vững, đẩy mạnh việc đầu tư tàu thuyền ngư dân tại huyện Phù Mỹ, góp phần hỗ trợ và phục vụ hậu cần cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

T.Hậu  (Cập nhật ngày 21-11-2019)