TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
Tính tất yếu của đấu thầu qua mạng
Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố ranh giới, không gian địa lý gần như bị xoá bỏ. Thay vào đó là nền tảng tự động hoá, số hoá và mang tính chất kết nối giữa thực và ảo. Cũng chính từ đây, các hệ thống công nghiệp 4.0 dần thay thế những hình thức kinh doanh, mua bán và trao đổi truyền thống. Trong lĩnh vực đấu thầu tại Việt Nam, hình thức đấu thầu qua mạng đang dần thay thế đấu thầu trực tiếp. Đấu thầu qua mạng (ĐTQM) đang trở thành một phần trong hệ thống công nghiệp 4.0, góp phần sử dụng ngân sách nhà nước một cách hiệu quả và minh bạch hơn.

Giải ngân vốn đầu tư công: Những tín hiệu tích cực
Năm 2018, Bình Ðịnh đạt tỉ lệ giải ngân vốn cao nhất trong nhiều năm qua. Ðặc biệt, giải ngân vốn đầu tư công kéo dài từ năm 2017 sang 2018 đã “về đích”, đạt 100% kế hoạch.

Đơn giản hóa nhiều thủ tục về quản lý đầu tư công
Những quy định mới về quản lý đầu tư công được Chính phủ ban hành trong thời gian gần đây được đánh giá sẽ tác động tích cực, góp phần tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện đầu tư công, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Xây dựng “sàn” giao dịch cho mua sắm công qua mạng
Thị trường điện tử E-Marketplace – một trong những cấu phần của hệ thống danh mục hàng hóa điện tử được kỳ vọng sẽ là một trong những “sàn” mua sắm sôi động trong thời gian tới. Mua sắm công, đấu thầu đang bước vào thời kỳ số hóa ở mức cao hơn bao giờ hết.

Sáng thêm bức tranh kinh tế năm 2018
Kết quả từ các chỉ báo kinh tế trong 9 tháng đầu năm nay cho thấy, nền kinh tế tăng trưởng khá đồng đều trên các lĩnh vực theo hướng phát triển chiều sâu và bền vững.