TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hoá - Xã hội
Thành lập Trường Trung học phổ thông Ngô Lê Tân trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ngày 07/6/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1914/QĐ-UBND về việc thành lập Trung học phổ thông (THPT) Ngô Lê Tân.

Gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trả
Chiều 2.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Y tế về việc cung cấp thông tin khảo sát về Gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trả.

ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CƠ BẢN VÀ MUA SẮM TRANG THIẾT BỊ Y TẾ TRONG NĂM 2015 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Theo báo cáo của Sở Y tế tại Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2015 và các nhiệm vụ công tác chủ yếu năm 2016, một trong những kết quả đã đạt được trong năm 2015 là việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị cho ngành y tế đã làm thay đổi bộ mặt các cơ sở khám chữa bệnh tại các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh theo hướng khang trang, văn minh, lịch sự và chất lượng hơn. Năm 2015 tổng các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị đã bố trí cho ngành y tế là 176,654 tỷ đồng, trong đó chi tiết các nguồn như sau:

Sơ kết Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010-2015
Ngày 28/12, ngành Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức sơ kết Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 – 2015 có sự tham dự của các sở, ngành có liên quan, với mục tiêu hằng năm đào tạo nghề bình quân cho khoảng 16.200 lao động nông thôn; trong đó đào tạo, bồi dưỡng 200 lượt cán bộ, công chức xã. Mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập của lao động ở khu vực nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ngoài ra còn xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã có bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá các cơ sở dạy nghề công lập trên địa bàn tỉnh
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Đoàn kiểm tra, đánh giá liên sở bao gồm: Lao động Thương binh và Xã hội;Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra, đánh giá một số cơ sở dạy nghề công lập trên địa bàn tỉnh từ ngày 22/10 đến ngày 28/10/2015.